Danh mục
Tìm kiếm
Hình ảnh hoạt động
Truy cập
0387312
Ban hưu trí giáo chức
Tổng kết sinh hoạt và phương hướng hoạt động
Trải qua gần 5 năm hình thành, gia đình hưu trí chúng ta luôn giữ vững được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau chung vai chia sẻ những công việc xã hội, tiếp tục đón tiếp thêm nhiều Anh Chị Em mới…

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG 
    BAN HƯU TRÍ GIÁO CHỨC

                           TỔNG KẾT SINH HOẠT  & PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG

        I.TỔNG KẾT SINH HOẠT TRONG  GIAI ĐOẠN THÀNH LẬP (2006-2010):

          Theo thời gian, nhiều thế hệ Cán bộ, Thầy Cô và Công nhân viên nhà Trường Quang Trung  đã nghĩ công tác vì tuổi cao  sức yếu, để các Thầy Cô  trẻ  tiếp nối sự nghiệp Giáo dục .
          Từ  năm học 2005-2006,  một số Thầy Cô đã họp lai và thành lập Tổ Giáo viên Nghỉ hưu  hầu liên lạc  nhau khi cần .Khởi đầu  dù chỉ có ít người , nhưng đã sinh hoạt rất nhiệt tình , Gặp nhau qua các  buổi thăm viếng khi đồng nghiệp đau ốm ,   nằm bệnh viện , bị tai nạn, khi  có tang gia  của người thân ….Cùng nhau tham dự  các buổi tiệc mừng đám cưới   xây dựng gia đình cho con cháu ,tân gia ..., gọi điện  cho nhau  chúc mừng Sinh nhật đồng nghiệp ,mừng  con cháu thành đạt …
          Năm đầu tiên thành lập gồm có 11 Thày Cô  và đến nay  số lượng đã tăng hơn  gấp đôi .Nhìn chung trong  mỗi năm học đều có thêm thành  viên   mới  xin tự nguyện gia nhập.Hiện nay  với số lượng thành viên ngày càng đông , công viêc nhiều hơn ,  từ đó chuyển thành Ban Hưu Trí  Giáo chức gồm có 25 Thầy Cô ( trong đó có 2  người đã xuất cảnh ,ở xa) .Ban Hưu trí đón nhận các Cán bộ lãnh đạo, Giáo viên và Công nhân viên đã nghỉ công tác ở Nhà trường Quang Trung .
          Từ các nhu cầu thực tiễn , Ban Hưu Trí (HT) cũng đã tiến hành  kêu gọi mọi người đóng góp niêm liễm trên tinh thần tự nguyện ( Hằng năm đóng 50.000 đ  cho Thủ quỹ ) Đặt ra mức chi thu  khi thăm hỏi ,báo cáo tài chánh . Ngoài ra tùy điều kiện mà mỗi người còn đóng góp thêm cho các trường hợp thăm viếng , giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó qua Nhà Trường .
          Từ năm học 2009-10 Ban HT có Nghị quyết Tổ chức Họp Thường niên  vào dịp Lễ kỹ niệm Nhà Giáo VN tại Trường Quang Trung  , theo giấy mời  để sinh hoạt nội bộ , gặp mặt Ban Giám hiệu , GVCNV cũng như tham dự  vào Ngày Hội của Nhà Giáo  VN chúng ta  .
          Mỗi năm học Ban HT đều cố gắng có được Danh sách Giáo viên Công nhân viên hưu trí đã được thống kê và cập nhập kịp thời , gởi  đến từng  Thầy Cô và Ban Giám Hiệu, Công đoàn, Văn Phòng nhà trường  để tiện thông tin liên lạc .
             Các thành viên trong Ban HT cũng đã cố gắng tham dự các sinh hoạt cùng với nhà trường qua các dịp lễ trong năm học : Ngày Khai giảng năm học  , Hội nghị Tổng kết thi đua năm học , Hội nghi CBCNV  Công đoàn  đầu năm học , Lễ Kỹ niệm Ngày Nhà giáo VN 20/11 .Gian hàng tình thương của Chi Hội Chữ thập đỏ , Quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó , quỹ Khuyến học ,tham dự Lễ Giổ Tổ Hùng Vương , Lễ tổng kết và phát thưởng cuối năm học. Cùng Nhà trường thăm viếng  đồng nghiệp đang công tác khi có tang gia , bệnh nạn  . Cùng tham dự mừng đám cưới .tham quan,hội trại…
           Ban HT cũng xin ghi nhận  và chân thành cám ơn sự quan tâm của Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng Giáo dục Nhà trường đã thăm hỏi Thầy Cô giáo nghỉ công tác  , chúc tết , mời tham gia các Buổi Trại Truyền thống  Kỹ niệm ngày  thành lập Đoàn, mời tham quan nghỉ dưỡng các dịp hè trong năm . Thời gian qua Ban HT cùng với Nhà trường đã tạo được sự liên kết thường xuyên và ngày càng tốt đẹp hơn .
          Với các hoạt động nêu trên, Ban Hưu trí cũng đã thấy được những thiếu sót trong thời gian qua : Họp mặt  ít , thông tin liên lạc nhiều lúc chưa kịp thời , đóng niên liễm  chưa thường xuyên , Tổ chức các  nhóm GV nhưng  ít  làm việc , thiếu sự  động viên  . Các Thầy Cô  thường vì  tuổi cao sức yếu , hay đi xa chữa bệnh , tham gia  làm việc từ thiện, xã hội , công tác địa phương, dạy thêm, học thêm, xuất cảnh ,du lịch , thăm nom giúp đỡ con cháu  nên ít khi được gặp mặt nhau.. Ban Hưu Trí còn những hạn chế về sức khỏe , thời gian và điều kiện sinh hoạt .Chưa  kết nối được với các thế hệ Thầy Cô   đã nghỉ công tác trước  thời điểm thành lập Ban Hưu trí , Đó cũng là  nỗi ưu tư  chung của chúng ta lúc này .
 
        II.PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN (2011- …)

          Trãi qua gần 5 năm hình thành ,gia đình hưu trí  chúng ta luôn giữ vững được tinh thần đoàn kết , tương thân tương ái ,cùng nhau chung vai  chia sẻ những công việc  xã hội,  tiếp tục đón tiếp thêm nhiều  Anh Chị Em mới , từng bước đưa tập thể hưu trí sinh hoạt nề nếp   phục vụ  tốt hơn .Ban Hưu trí   xin đưa ra vài hướng đi cần thiết như sau :
        1. BAN HƯU TRÍ : Đại diện chung , Nhiệm  kỳ 5 năm thì tổ chức bầu cử lại, theo quyết  định của tập thể, biểu quyết dân chủ công khai . Bầu  cử 5 người 
 (1 Trưởng ban + 1 Phó ban +1 Thủ quỹ +1 Đời sống+1 Thư ký ).
         Hằng năm nếu cần thiết thay thế nhân sự thì tiến hành bầu bổ xung  cho hết nhiệm kỳ . Mỗi năm họp thường  vụ 2 lần . Tổ chức các buổi hội họp chung , thông báo và tổ chức đi phúng điếu khi cần, đi thăm hỏi các trường hợp bệnh nặng .
Tự quyết định mức số thu  và chi  sao cho hợp lý. Thường xuyên liên hệ với các Nhóm trưởng  để   có được thông tin hai  chiều  kịp thời .Mỗi thành viên có trách nhiệm trực tiếp  giúp đỡ cho một hoặc hai Nhóm theo sự phân công
         2. CÁC NHÓM LIÊN LẠC: Tổ chức cho phù hợp với địa bàn cư ngụ ,các nhà gần nhau, cùng phường , cùng thân nhau …. Từng nhóm đề cử  1 Nhóm trưởng , 1 Nhóm phó .Mỗi nhóm khoảng 5 người .
  Nhóm có nhiệm vụ thông tin thường xuyên nhau ,tự tổ chức thăm hỏi khi có người  trong nhóm mình đau ốm , tai nạn .Báo cáo lại cho Ban Hưu trí và nhận lại tiền đi thăm  từ Thủ quỹ. Nhóm  trưởng có trách nhiệm tự thu tiền niêm liễm   và các khoản đóng góp khác nếu có ,rồi nộp lại  cho Thủ quỹ. Có thể mời người trong Ban HT cùng đi thăm. Các Nhóm đóng góp ý kiến xây dựng cho Ban HT kịp thời . Số lượng Nhóm có thể tăng thêm sau này
         3.CÔNG TÁC XÃ HỘI ,TỪ THIỆN :Tiếp tục cộng tác với Nhà trường trong mọi hoạt động Khuyến học , Công đoàn , Chữ thập đỏ , Đoàn Đội hầu hổ trợ phần nào cho đồng nghiệp và các Học sinh  nghèo ,khó khăn đươc học tập tốt .  Trợ giúp các sinh hoạt   Văn Thể Mỹ cho học sinh khi có yêu cầu . Giảng dạy các lớp học tình thương …
Các Thầy Cô có thể trao đổi cho nhau sự hiểu biết về  kinh nghiệm phòng chống và chữa bệnh tật., để cứu người và tự cứu mình . Tổ chức những  buổi họp mặt chung ,  họp nhóm  , thư giãn , cùng ca hát, nấu  ăn …Trao đổi cho nhau những sách báo , tư liệu  địa chỉ  Web, để nghiên cứu học hỏi hầu nâng cao kiến thức , sức khỏe hay giải trí
           4.CÔNG TÁC HỔ TRỢ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM. Với tấm lòng yêu nghề mến trẻ ,Các Thầy Cô  với thâm niên giảng dạy đã nghỉ công tác sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp nhà trường ,các đồng nghiệp trẻ đang công tác.
            Chia  sẽ với nhau những bài học thực tế  kinh nghiệm  giảng dạy , những biện pháp xử lí tình huống sư phạm thầy trò,tạo sân chơi để  hướng dẫn Kỹ Năng Sống cho học sinh .Những đóng góp trong kỹ thuật sử dụng đồ dùng dạy học, phòng bộ môn…nhằm góp phần giáo dục được tốt hơn .Thực hiện được các việc này qua  việc cộng tác tổ chức các  chuyên đề ,tọa đàm ,viết bài, sinh hoạt ngoại khóa ,tham quan , giao lưu gặp gỡ các trường bạn.

            5. KẾT NỐI VỚI NHÀ TRƯỜNG . Từ mái trường thân thương này với biết bao vui buồn , bao thao thức  muốn cho nhà trường chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn lên , Ban HT hy vọng sẽ được nối dây thân ái đến các Thầy Cô  nghỉ công tác qua nhiều thế hệ .
     Nhà trường vừa thành lập trang web , để giới thiệu về lịch sữ và các  hoạt động ,phổ biến tin tức , kết nối …Từ lúc này các Thầy Cô có thể tích cực cộng tác bằng cách thường xuyên vào thăm và viết bài  cho trang mạng của Nhà trường : 
 
  Thư mục:     BAN HƯU TRÍ  GIÁO CHỨC
  Website:      thcsquangtrungdl.edu.vn
 Nhìn lại chặng đường vừa qua đi cùng với tuổi đời ngày càng ngắn lại; Với sự nhiệt tâm cống hiến  và tinh thần đoàn kết của mỗi  Cán bộ  Giáo viên , công nhân viên , chúng ta tin tưởng rằng  tập thể Gia đình hưu trí giáo chức của chúng ta sẽ ngày càng ấm cúng , tốt lành và vững mạnh. Ban Hưu trí   rất mong được đón nhận mọi ý kiến đóng góp xây dựng  chân tình của Thầy Cô và của Nhà trường . 
                                                                                                                        TM.BAN HƯU TRÍ GIÁO CHỨC
                                                                                                                                     Trưởng Ban 
 
                                                                                                                                    Trần Vạn Lý
 
 
 
 
 
 

© Copyright 2010 TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG - ĐÀ LẠT
Design by: TRUNG TÂM DỊCH VỤ NỘI DUNG - VIỄN THÔNG LÂM ĐỒNG